Ban Quản lý VHATTC

Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội Giám đốc VHATTC

PGS. TS. Nguyễn Đức Hinh là Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội và đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng các Trường Đại học Y của Việt Nam. Ông tốt nghiệp bác sĩ năm 1983, nhận bằng tiến sĩ năm 2003 và sau đó phong danh hiệu Phó giáo sư năm 2006.  Ông cũng là Giáo sư danh dự Khoa Y trường Đại học Tổng hợp Sydney. Mặc dù chuyên ngành đào tạo sâu là Sản phụ khoa nhưng Phó giáo sư Hinh luôn quan tâm tới mối liên quan giữa các vấn đề xã hội và sức khỏe. Đó cũng là một trong những lý do mà Bộ môn Y đức và Y xã hội học của Trường Đại học Y Hà Nội được thành lập và hiện tại Phó giáo sư Hinh cũng là Chủ nhiệm Bộ môn này. Phó giáo sư đặc biệt quan tâm đến việc phát triển nguồn nhân lực y khoa trong các lĩnh vực y học, y học dự phòng và y tế công cộng và điều dưỡng, và đặc biệt là gắn các hoạt động đào tạo của Trường Đại học Y Hà Nội với nhu cầu của xã hội.

Khoa Tâm Thần- Trường Đại học California (University of California- UCLA), Hoa Kỳ Phó giám đốc Chương trình về Lạm dụng chất gây nghiện lồng ghép của trường Đại học UCLA

Giáo sư, Tiến sĩ Richard A. Rawson là Phó giám đốc Chương trình về Lạm dụng chất gây nghiện lồng ghép của trường Đại học UCLA và là Giáo sư tại tại Khoa Tâm Thần thuộc trường Đại học UCLA trong hơn 25 năm qua.  Giáo sư Richard A Rawson đã triển khai nhiều nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng sử dụng thuốc và các liệu pháp tâm lý xã hội trong điều trị nghiện, cũng như thực hiện việc phát triển và đánh giá hệ thống dịch vụ liên quan tới điều trị rối loạn do sử dụng nghiện chất.  Ông từng làm giám đốc Trung tâm chuyển giao công nghệ điều trị nghiện vùng Tây Nam và Thái Bình Dương của Hoa Kỳ (Pacific Southwest ATTC), một tổ chức có trụ sở tại trường đại học UCLA trong 1 thập kỷ vừa qua. Hiện nay ông là Giám đốc dự án do SAMHSA tài trợ ở Việt nam để xây dựng Trung tâm chuyển giao công nghệ điều trị nghiện chất phòng chống HIV/AIDS và ở Iraq để xây dựng Chương trình giảm nhu cầu sử dụng nghiện chất. Ông cũng có nhiều đóng góp vào các nỗ lực nâng cao năng lực điều trị nghiện toàn cầu của Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm Liên Hợp Quốc (UNODC) thông qua mạng lưới Treatnet, đồng thời làm việc nhiều năm với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để phổ biến những kiến thức về điều trị nghiện dựa trên nền tảng khoa học đến nhiều nơi trên thế giới. Giáo sư Rawson đã xuất bản 6 cuốn sách, 230 chương sách và bài viết trong các tạp chí chuyên ngành, và đã tham gia trình bày và giảng dạy trên 1000 cuộc hội thảo khoa học, trình bày kết quả nghiên cứu và các khóa tập huấn.

Giảng viên Bộ môn Dịch tễ học, Trường Đại học Y Hà Nội Điều phối viên VHATTC

Tiến sĩ Lê Minh Giang là Điều phối viên VHATTC tại Trường Đại học Y Hà Nội và là giảng viên Bộ môn Dịch tễ, Viện Y học Dự phòng và Y tế công cộng.  Ông tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội năm 1992 (Bác sĩ đa khoa). Sau đó, ông tiếp tục học và nhận bằng Thạc sĩ Nhân học và Khoa học Xã hộiTrong Y học năm 2004 tại Trường Đại học Columbia (Hoa Kỳ), và bảo vệ luận án Tiến sĩ vào tháng 3 năm 2012.  Các nội dung nghiên cứu của TS. Lê Minh Giang tập trung chủ yếu vào khoa học xã hội và khoa học hành vi của các vấn đề liên quan đến HIV/AIDS, đặc biệt là các nguy cơ về ma túy và tình dục của nam thanh niên mà là hệ quả của những thay đổi xã hội. TS. Lê MinhGiang là thành viên biên tập của tạp chí chuyên ngành quốc tế mang tên Global Public Health và Culture, Health and Sexuality và đã công bố những nghiên cứu của mình trên một số tạp chí trong nước và quốc tế. Từ năm 2004, TS. Lê Minh Giang là nghiên cứu viên chính và điều phối viên một số nghiên cứu do Các Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) tài trợ trong khuôn khổ hợp tác các trường Đại học của Hoa Kỳ với trường Đại học Y Hà Nội. Ông cũng là một trong 9 người được nhận “Giải thưởng Nghiên cứu viên trẻ” (Young Investigator Award) do Hiệp Hội AIDS Quốc Tế (ISA) và Quỹ nghiên cứu phòng chống SIDA của Pháp (ANRS) trao tặng tại Hội Nghị Quốc tế về AIDS lần thứ XVI tại Toronto, Canada năm 2006.

ThS. Nguyễn Thu Trang là Giảng viên Tư vấn điều trị Nghiện và Điều phối viên đào tạo của Trung tâm chuyển giao công nghệ và Điều trị nghiện chất và HIV (VHATTC), Đại học Y Hà Nội. Cô chịu trách nhiệm đào tạo tư vấn viên điều trị nghiện và hỗ trợ  kĩ thuật cho các cơ sở điều trị Methadone tại Việt Nam. ThS. Trang tham gia điều trị tại phòng khám methadone quận Đống Đa, Hà Nội và phòng khám Sống Hạnh Phúc của Đại học Y Hà Nội. Chuyên ngành đào tạo của cô là Tâm lý  học Lâm sàng. Nội dung quan tâm của cô là việc chuyển giao và áp dụng mô hình điều trị nghiện hiệu quả dựa trên bằng chứng vào thực hành điều trị tại Việt Nam. Cô được Ủy ban Chứng nhận Châu Á Thái Bình Dương cấp chứng chỉ Tư vấn viên Điều trị Lạm dụng  chất năm 2013.

 
ThS, BS. Văn Đình Hòa là giảng viên VHATTC tại Trường Đại học Y Hà Nội, giảng viên Bộ môn Dịch tễ, Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng. ThS. Hòa tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa năm 2003 và nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Y tế Công cộng năm 2011. ThS. Hòa đã và đang tham gia vào các hoạt động nghiên cứu được triển khai bởi Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo HIV/AIDS (CREATA), phụ trách chính trong chương trình đào tạo điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc methadone. Ngoài ra, ThS. Hòa hiện đang tham gia vào công tác khám và điều trị bệnh nhân nghiện chất tại phòng khám methadone Đống Đa cũng như cung cấp hỗ trợ kỹ thuật tới các phòng khám methadone khác trong cả nước